เลือกประเทศไทย

หลากหลายสถานที่จัดงาน

editor image

    ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์แห่งภูมิภาคเอเชีย จากผลสำรวจความคิดเห็นนักเดินทางไมซ์นานาชาติ ประเทศไทยมีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสถานที่จัดงาน รวมถึงเส้นทางไมซ์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แสดงให้กลุ่มเป้าหมายไมซ์ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก เห็นถึงศักยภาพความพร้อม มนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก ให้ได้รับรู้ว่าประเทศไทยพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยหลากหลายจุดหมายปลายทางและสถานที่สุดพิเศษ ที่นอกจากจะมีมาตรฐานและปลอดภัยแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นและประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมให้กับนักเดินทางไมซ์

1. สถานที่จัดงานไมซ์ทั่วไป (Conventional Venues)

  •   รอยัล พารากอน ฮอลล์

รอยัล พารากอน ฮอลล์ สถานที่จัดงานระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 สยามพารากอน มีพื้นที่ทั้งหมด 12,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย ห้องโถงใหญ่จำนวน 3 ฮอลล์ มีขนาดตั้งแต่ 2,000 ถึง 2,800 ตารางเมตร และห้องประชุมจำนวน 6 ห้อง ตั้งแต่ 50 ถึง 150 ตารางเมตร สามารถปรับให้เข้ากับงานได้หลายประเภท เช่น นิทรรศการ การประชุม งานปาร์ตี้ และงานบันเทิง รอยัล พารากอน ฮอลล์ ปูพรมให้ความรู้สึกหรูหรา ผนังและเพดานบุด้วย Double Rockwool เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพเสียงที่เหมาะสม และลดมลภาวะทางเสียงจากภายนอก สามารถรับรองผู้เข้าร่วมได้มากถึง 7,200 คน 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.royalparagonhall.com/facilities.php

editor image

เครดิตภาพ : Royal Paragon Hall

  •   อุดรธานีฮอลล์

อุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การประชุมที่ใหญ่ที่สุดในอีสานใต้ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 2,850 ตร.ม. สามารถรับรองผู้เข้าร่วมได้มากถึง 4,480 คน เชื่อมต่อโดยตรงกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลอุดรธานีและโรงแรมเซ็นทาราอุดรธานี ตอบโจทย์กิจกรรมทุกประเภท รองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ ทั้งงานประชุม สัมมนา งานแสดงสินค้า อีเวนท์ต่าง ๆ ได้ทุกรูปแบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/CentralUdon

  •   ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ 

ศูนย์การประชุมนานาชาติตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านศูนย์กลางธุรกิจและการเจรจาของเชียงใหม่ ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ และใช้เวลาเดินทางเข้าเมืองเชียงใหม่เพียง 10 นาที มีการตกแต่งลักษณะคล้ายพระราชวังโบราณและมีความงดงาม แฝงไปด้วยความหรูหรา บรรยากาศเงียบสงบ มีห้องหลากหลายขนาดรวม 14 ห้อง ตั้งแต่ 90 - 1,125 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้มาใช้งานได้มากถึง 1,500 คน รองรับการจัดงานในรูปแบบการประชุม การจัดงานมอบรางวัล การประชุมสัมมนา การจัดงานเลี้ยง และสามารถงานในรูปแบบพิเศษ  มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/khumkhamcnx


2. สถานที่จัดงานไมซ์สุดสร้างสรรค์ (Unconventional Venues) 

  •   Amari Bangkok Hotel

โรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองและแหล่งช้อปปิ้งย่านประตูน้ำ เดินเพียง 2 นาทีถึงเซ็นทรัลเวิล์ด และใกล้กับเซ็นทรัลเอ็มบาสซี, เซ็นทรัล ชิดลม, สยาม สแควร์, สยามพารากอน ไม่ไกลจากขนส่งรถไฟฟ้าบีทีเอสอยู่ สะดวกต่อการเดินทางไปยังย่านธุรกิจ อาทิ สีลม สาทร และทองหล่อ ได้รับรางวัล Best Luxury Hotel in South East Asia and Best General Manager in Asia 2023 และมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ดีไซน์ตกแต่งงดงาม มีกลิ่นอายเอกลักษณ์ของไทย มีห้องประชุมหลากหลายขนาดมากถึง 19 ห้องประชุม ขนาดตั้งแต่ 57.5 ตารางเมตร ไปถึง 948 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จัดกิจกรรมไมซ์ได้หลากหลายรูปแบบ รองรับผู้มาใช้งานได้มากสูงสุดถึง 1,200 คน

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.amari.com/bangkok/meetings-events/function-rooms-facilities

  • The Great Room Park Silom

Co-Working Space แห่งใหม่ใจกลางกรุงฯ ชั้น 29 และ 30 บนตึก Park Silom เดินทางสะดวกตั้งอยู่ไม่ไกล BTS ศาลาแดง ดีไซน์ตกแต่งคล้ายล็อบบี้โรงแรม เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนสบายตา มีโซฟาและโต๊ะประดับตกแต่ง มีกระจกทรงยาวอยู่โดยรอบ ชมบรรยากาศวิวทิวทัศน์กรุงเทพฯ 360 องศา มีห้องประชุมตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ สามารถจัดกิจกรรมสัมมนา เวิร์คชอป สามารถรับรองการประชุมได้มากสุดถึง 200 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีจุดบริการโทรศัพท์ เครื่องแฟกซ์ เครื่องถ่ายเอกสาร บริการล็อกเกอร์เก็บของ และขนมพร้อมให้บริการ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.amari.com/bangkok/meetings-events/function-rooms-facilities

  •   ยูโอบี ไลฟ์ UOB LIVE

ดิ เอ็มสเฟียร์ คือศูนย์การค้าแห่งใหม่บนพื้นที่ 200,000 ตารางเมตร เเบ่งเป็นพื้นที่ค้าปลีก ร้านแฮงก์เอาต์ เเละส่วนเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยมี ยูโอบี ไลฟ์ เป็นไฮไลท์สำคัญ หวังให้เป็นศูนย์จัดงานอีเวนต์ระดับโลกให้เข้ามาจัดในประเทศไทย ด้วยทำเลที่อยู่กลางใจเมือง มีรถไฟฟ้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านอาหาร ศูนย์การค้า และที่พัก 

ยูโอบี ไลฟ์ จะเป็นพื้นที่จัดงานความบันเทิงระดับโลก ด้วยกิจกรรมด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ ทั้งการจัดคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินชื่อดังระดับโลก, กิจกรรมอีเวนต์ระดับเวิลด์คลาส, มหกรรมการแสดงดนตรีขนาดใหญ่, การจัดแมตช์กีฬาครั้งสำคัญต่าง ๆ, การแสดงผลงานศิลปวัฒนธรรม, Live Performance, การสัมมนาของผู้นำระดับโลก และการจัดงานไมซ์ ด้วย World Class Arena ความจุ 6,000 ที่นั่ง ยูโอบี ไลฟ์ จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมค้าปลีกและความบันเทิงเข้าสู่ยุคใหม่ กระตุ้นการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมไมซ์ และภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เพื่อดึงดูดเม็ดเงินจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศให้มาลงทุนอย่างต่อเนื่อง ช่วยผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางความบันเทิงเอเชีย จัดงานอีเวนต์ระดับโลก

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/thegreatroomthailand

editor image

3. สถานที่จัดงานไมซ์แบบพิเศษ (Unseen / Special Venues)

  •   Midwinter

เปิดประสบการณ์สัมผัสบรรยากาศที่แสนอบอุ่นที่ Midwinter ดื่มด่ำกับอาหารนานาชาติที่เน้นคอนเซปต์ Farm to Table ใช้ผักอินทรีย์ที่ทางร้านปลูกเอง  อย่างเช่น หน่อไม้ฝรั่ง ผักสลัด ผลไม้และสมุนไพรพวกโรสแมรีและมินต์ รวมถึงเนื้อดรายเอจ แฮมรมควัน ขาหมู ไส้กรอก ให้ได้เลือกสรรเติมเต็มความสุขให้สมบูรณ์แบบท่ามกลางธรรมชาติแบบ 360 องศาของเขาใหญ่ อีกทั้งเพลิดเพลินไปกับงานสถาปัตยกรรมที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดของการออกแบบตกแต่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/Midwinter.Official