เลือกประเทศไทย

หลากหลายสถานที่จัดงาน

editor image

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์แห่งภูมิภาคเอเชีย จากผลสำรวจความคิดเห็นนักเดินทางไมซ์นานาชาติ ประเทศไทยมีจุดเด่นด้านความหลากหลายของสถานที่จัดงาน รวมถึงเส้นทางไมซ์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แสดงให้กลุ่มเป้าหมายไมซ์ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก เห็นถึงศักยภาพความพร้อม มนต์เสน่ห์และเอกลักษณ์ของสถานที่ต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก ให้ได้รับรู้ว่าประเทศไทยพร้อมต้อนรับทุกคนด้วยหลากหลายจุดหมายปลายทางและสถานที่สุดพิเศษ ที่นอกจากจะมีมาตรฐานและปลอดภัยแล้ว ยังสร้างความเชื่อมั่นและประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมให้กับนักเดินทางไมซ์

1. สถานที่จัดงานไมซ์ทั่วไป (Conventional Venues)

 •   KhonKaen International Convention And Exhibition Center

ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น (KICE) เป็นศูนย์ประชุมที่มีสถาปัตยกรรมทันสมัย เป็นศูนย์กลางภูมิภาคตะวันออกมีพื้นที่ 7,510 ตารางเมตร และภายนอกอาคารมีพื้นที่ 4,680 ตารางเมตร  ก่อสร้างด้วยระบบหลังคาแบบ Long-Span ทำให้ตัวอาคารปราศจากเสากลาง ศูนย์ประชุมฯ ไคซ์ มีความพร้อมรับรองการประชุมสัมมนาการจัดแสดงนิทรรศการและงานแสดงสินค้าทุกประเภท ทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการที่ครบครันทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจไมซ์ ล้อมรอบด้วยห้างสรรพสินค้า ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น บึงแก่นนคร และโรงแรมที่พักระดับ 3 - 5 ดาวด้วยศักยภาพของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและประเทศเพื่อนบ้าน (CLMV) ที่กำลังเติบโตและก้าวหน้า ทำให้จังหวัดขอนแก่นตั้งอยู่ใจกลาง ความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.kice-center.com

editor image

เครดิตภาพ : http://www.kice-center.com/

 •   ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

โรงแรมระดับ 5 ดาวตั้งอยู่ย่านธุรกิจของกลางกรุงเทพมหานครฯ สามารถเข้าถึงได้ง่ายทั้งทางรถยนต์และรถไฟฟ้าบีทีเอสที่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้ เป็นโรงแรมแรกของโลกที่ได้รับรางวัล ISO 20121 มาตรฐานด้านการจัดงานอย่างยั่งยืน รวมทั้งรางวัล 100% “All Star” ของ “The PLEDGE on Food Waste” โรงแรมมีสไตล์การตกแต่งที่ร่วมสมัยของศตวรรษที่ 19 ของยุโรปและเอเชีย รวมไปถึงห้องอาหารในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความพร้อมและเหมาะสำหรับการจัดประชุมและจัดเลี้ยง ด้วยห้องจัดเลี้ยงมากกว่า 30 ห้อง มีสไตล์การตกแต่งและรูปแบบเฉพาะและงดงาม ซึ่งห้องที่ใหญ่ที่สุดสามารถจุคนได้สูงสุดถึง 1,500 คนและอีกทั้งชั้นที่ 29 ชั้นบนสุด มีห้องจัดเลี้ยงที่สามารถชมทิวทัศน์โดยรอบกรุงเทพ มีสิ่งอำนวนความสะดวกต่าง ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.assetworldcorp-th.com

 •   หัวหมาก อินดอร์ สเตเดียม 

หัวหมาก อินดอร์ สเตเดียม เป็นสนามกีฬาในร่มตั้งอยู่ภายในสนามกีฬาในร่ม ตั้งอยู่ในสนามกีฬาหัวหมาก พื้นที่ตรงกลางอาคารมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง  41 เมตร x 49.50 เมตร มีลักษณะเป็นวงรี ปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ ภายในเป็นสนามบาสเกตบอล พื้นที่สามารองรับผู้เข้าชมบนอัฒจันทร์ได้ถึง 6,000 ที่นั่ง ภายในสนามจะตอบโจทย์กิจกรรมต่าง ๆ การแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติ การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลก

2. สถานที่จัดงานไมซ์สุดสร้างสรรค์ (Unconventional Venues) 

 •   ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี รับรองการจัดงานคอนเสิร์ต การแสดง และการจัดงานทุกรูปแบบ พื้นที่กว้างถึง 1,830 ตารางเมตร รับรองแขกได้ถึง 3,500 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ครบครัน มีลานจอดรถมากถึง 8 อาคาร สามารถรับรองรถยนต์ส่วนบุคคลได้มากถึง 12,800 คัน และสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง สถานที่อยู่ไม่ห่างจากโรงแรมที่ระดับ 3 - 5 ดาว ใกล้เคียงร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าคอสโม่ อยู่ใกล้ทางด่วน ไม่ห่างจากย่านใจกลางเมืองกรุงเทพ ฯ   

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/thunderdomebuilding

 •   ดี คิวบิค ดีไซน์

Co-Working space ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่มีพื้นที่มอบความสะดวกสบาย พร้อมความเงียบสงบในการทำงาน สถานที่ตกแต่งแบบสไตล์ Loft พร้อมประดับด้วยเถาวัลย์ดอกไม้ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งประชุมในสวน ภายในมีกระจกหน้าต่างทั่วออฟฟิศ สะอาด โปร่ง สบายต่อ อีกทั้งยังสามารถชมวิวย่านอโศก มีห้องประชุมแบ่งเป็น 5 รูปแบบ เป็นห้องทำงานส่วนตัวความกว้าง 3 ตารางเมตร ไปจนถึงห้องจัดกิจกรรมความกว้าง 200 ตารางเมตร รับรองแขกได้สูงสุด 35 คน และพื้นที่นั่งแชร์ทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งการใช้งานของห้องตอบโจทย์หลากหลายฟังก์ชัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งภายในห้องประชุมและนอกห้องประชุม รับรองการจัดประชุม งานสัมมนา กิจกรรมเวิร์กชอป และการจัดกิจกรรมไมซ์ เช่น งานเลี้ยงสังสรรค์ กิจกรรม CSR กิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ในทีม มีที่จอดรถยนต์ได้ถึง 100 คัน มีบริการด้านอาหาร เครื่องดื่ม เครือข่างอินเตอร์เน็ต Wi-Fi และสามารถเดินได้สะดวกสบายโดยรถไฟฟ้า BTS อโศก, MRT สุขุมวิท และ Airport Link มักกะสัน 

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.dcubicspace.com

editor image

เครดิตภาพ : เพจ D Cubic Space ดีคิวบิค สเปซ


 •   JustCo @AIA Sathorn Tower

เป็น Co-Working Space ที่มีรูปแบบล้ำสมัย ตั้งอยู่ใจกลางสาทรและมีทางเชื่อมจากรถไฟฟ้า BTS เซนต์หลุยส์ พื้นที่แห่งนี้รอบล้อมไปด้วยบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบายจากแสงของธรรมชาติ มีเก้าอี้และโต๊ะทำงานที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน พื้นที่ในแต่ละส่วนตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกธุรกิจ มีพื้นที่รับรองการจัดประชุมด้วยห้องประชุม 6 รูปแบบที่รับรองแขกได้ในตั้งแต่  4 - 10 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างไวท์บอร์ดและจอภาพครบครัน รวมถึงมีพื้นที่สำหรับการกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เช่น การจัดเวิร์กชอป การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และการจัดอีเวนท์ นอกจากนี้ Co-Working Space แห่งนี้ยังมีพื้นที่เพื่อผ่อนคลายจากการทำงาน เช่น เกมโต๊ะฟุตบอล มุมกอล์ฟ และมุมพบปะพูดคุย 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.justcoglobal.com


3. สถานที่จัดงานไมซ์แบบพิเศษ (Unseen / Special Venues)

 •   สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ย่านจตุจักร สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในวโรกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถครบ 5 รอบ ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2535 ภายในสวนมีจุดเด่น คือ สระน้ำ ที่มีลักษณะคดเคี้ยวเป็นรูปอักษร "ส" และ "S" ซึ่งเป็นอักษรตัวแรกของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ในภาษาไทยและภาษาอังกฤษผสานกัน และมีลานบัว ลานพักผ่อนตกแต่งด้วยบ่อน้ำรูปดอกบัวขนาดยักษ์ รวมพันธุ์ใบบัวทั้งไทยและต่างประเทศ อีกทั้งภายในสวนยังมี "สวนพฤกษศาสตร์" ที่อุดมชุ่มฉ่ำไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด ทั้งของไทยและต่างประเทศนำเสนอในรูปแบบเส้นทางธรรมชาติ เช่น ลานอโศก ลานเข็ม ลานลั่นทม

 •   ท่ามหาราช

ศูนย์การค้าย่านเมืองเก่าดั้งเดิมใจกลางกรุงเทพ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ""ท่ามหาราช"" แหล่งรวมร้านอาหารและร้านกาแฟ สถานที่แห่งนี้ดึงดูดชาวต่างชาติชวนให้หลงใหลในเมืองไทย ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ถนนมหาราชเคยเป็นกำแพงพระราชวังหลวงทางทิศตะวันตก สมัยต่อมาได้เปลี่ยนเป็นอาคารพาณิชย์ และปัจจุบันทางโครงการได้พัฒนาจากอาคารพาณิชน์มาเป็นพื้นที่รูปแบบ Open air shopping & lifestyle market เพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่และยังคงหลงเหลือกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมของไทย มีการจัดกิจกรรมที่มีความสอดคล้องเกี่ยวกับความเป็นไทย เช่น มีบริการเช่าชุดไทยย้อนยุคให้ถ่ายรูปในมุมต่างๆ ในท่ามหาราช อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เช่น วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง สนามหลวง ท่ามหาราชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะกับคนทุกวัย สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ ง่ายต่อการเดินทาง มีที่จอดรถ และไม่ไกลจากบริการขนส่งสาธารณะ หรือเรือข้ามฟาก

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.thamaharaj.com

 •   ฟาร์มโชคชัย

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเชิงเกษตรแบบครบวงจรที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นับเป็นฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและทวีปเอเชียบนเนื้อที่กว่า 20,000 ไร่ มีแม่พันธุ์โคนมถึง 3,000 ตัว และจุดชมวิวที่โดดเด่นของฟาร์ม คือ จุดชมวิวพาโนราม่า ที่ด้านหลังเป็นวิวภูเขาชวนให้ผ่อนคลายฟาร์มแห่งนี้ มีพื้นที่สำหรับร่วมกิจกรรมหลากหลาย ทั้งกิจกรรมร่วมกับสัตว์ในฟาร์ม เช่น การให้อาหารแกะ ขี่ม้าแคระ กิจกรรมขับรถ ATV/UTV ขับเที่ยวชมบรรยายกาศรอบฟาร์ม นอกจากนี้ ภายในฟาร์มยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมาย ทั้งโชคชัยสเต็กเฮ้าส์ ภัตตาคารสเต๊กคุณภาพที่ก่อตั้งมานานกว่า 50 ปี ร้าน Umm! Milk ร้านค้าผลิตภัณฑ์นมจากฟาร์มโชคชัย และ Chokchai Museum พิพิธภัณฑ์ที่เล่าเรื่องราวของฟาร์มโชคชัยผ่านนิทรรศการ อีกทั้งยังมีโซนแสดงรถยนต์ที่หาชมได้ยาก นิทรรศการดงพญาไฟ และบนชั้นที่ 5 เป็นห้องสัมมนาที่รับรองการจัดงานไมซ์รับรองแขกได้ถึง 500 ที่นั่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://farmchokchai.com 

editor image

เครดิตภาพ : เพจ Farm Chokchai เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย