เลือกประเทศไทย

ประสบการณ์ใหม่

editor image

นักเดินทางไมซ์ทั่วโลก ต่างเดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่แท้จริงจากความมีชีวิตชีวาของประเทศไทย ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ ทั้งการเดินทางธุรกิจและท่องเที่ยว (Bleisure) ผ่าน 10 เมืองไมซ์ซิตี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น อุดรธานี นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และสงขลา รวมถึงเมืองที่มีศักยภาพอีกมากมาย ได้แก่ สุโขทัย เชียงราย อยุธยา เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ กาญจนบุรี บุรีรัมย์ อุบลราชธานี และนครศรีธรรมราช โดยประสบการณ์ใหม่จากเมืองไมซ์เหล่านี้ ยังต่อยอดเป็นไอเดียสร้างสรรค์ สำหรับการจัดงานไมซ์ทุกรูปแบบ ทั้งการจัดอบรมสัมมนา (Meetings) การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล (Incentives) การจัดงานประชุมนานาชาติ (Conventions) รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้า (Exhibitions) และงานเมกะอีเวนท์และเฟสติวัล (Mega Events and Festivals) รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างทีมเวิร์ค (CSR/Team Building) และการสัมผัสประสบการณ์ใหม่สุดพิเศษในชุมขนพื้นที่ทั่วประเทศไทย (Local Community) ให้กับกลุ่มเป้าหมายไมซ์ได้เรียนรู้อัตลักษณ์ของประเทศไทยที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม 

1. เทศกาลพิเศษตามฤดูกาล (Seasonal Events, Festivals & Exhibitions)

 •   Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 (9 ธันวาคม พ.ศ. 2566 - 30 เมษายน พ.ศ. 2567)

งานมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ครั้งที่ 3 ที่แสดงถึงศักยภาพของศิลปินและการดำเนินงานด้านศิลปะร่วมสมัยของไทยในเวทีนานาชาติ งานในครั้งนี้จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย โดยเน้นบริบททางประวัติศาสตร์จากเมืองเก่าเชียงแสนจนถึงเมืองเชียงรายในปัจจุบันภายใต้แนวคิด "เปิดโลก (The Open World)" เล่าผ่านงานศิลปะกว่า 60 ชิ้นงานจากศิลปินไทยและต่างชาติจัดแสดงเป็นนิทรรศการในสถานที่สำคัญทั่วอำเภอเมืองเชียงราย  รวมทั้งอำเภอเชียงแสนกว่า 30 แห่ง อาทิ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย วัดร่องขุ่น บ้านสวนสมพงษ์ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ วัดป่าสัก พิพิธภัณฑสถานเชียงแสน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการเปิดบ้านศิลปินเชียงราย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พบกับศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.thailandbiennale.org


 •   Bangkok Design Week 2024 (27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567)

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ Bangkok Design Week (BKKDW) มุ่งนำเสนองานออกแบบและงานสร้างสรรค์ ที่สะท้อนความคิดและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ของกรุงเทพ ฯ ต่อสถานการณ์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ผ่านงานสร้างสรรค์ตั้งแต่ระดับของงานทดลองไปจนถึงผลงานที่ส่งผลด้านธุรกิจและเพื่อสังคมที่จัดแสดงผ่านการใช้งานพื้นที่ในเมืองในย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy Districts) ต่างๆ ที่กลมกลืนไปกับบริบทอันเป็นเสน่ห์ของกรุงเทพ ฯ พร้อมด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันและประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าจดจำให้กับชาวเมืองอีกทั้งยังดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาสัมผัสกับความเคลื่อนไหวล่าสุดของกรุงเทพฯโดยมีแนวคิดหลักครอบคลุมทั้งสามมิติ ได้แก่ อยู่ดี (City & Living) กินดี (Well-Being & Gastronomy) และธุรกิจสร้างสรรค์ (Creative Business) การจัดงานเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ไม่เพียงแต่ส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย ทั้งในแง่ของการเป็นเวทีแสดงผลงานของนักออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์ กระตุ้นให้เกิดการแข่งขัน ตลอดจนการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังส่งผลกระทบเชิงบวกที่ขยายผลสู่ธุรกิจแวดล้อมต่าง ๆ เช่น การตลาด การพิมพ์ สื่อออนไลน์ แกลเลอรี ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ธุรกิจของฝาก-ของที่ระลึก ลอจิสติกส์ การท่องเที่ยว ที่พักโรงแรม และบริการขนส่งมวลชน ฯลฯ อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.bangkokdesignweek.com/bkkdw2024/about

editor image

 •   Thailand Industrial Fair 2024 (31 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2567)

งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรอัตโนมัติ เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ โซลูชั่นด้านระบบบริหารจัดการคลังสินค้า และโลจิสติกส์ครบวงจร จัดขึ้นที่ ไบเทค บางนา ภายในงานมีการจัดแสดงเทคโนโลยีอันทันสมัย และสินค้าอุตสาหกรรมคุณภาพในด้านการผลิตครบครัน ที่มาพร้อมกับแคมเปญส่วนลดสุดพิเศษ นอกจากนี้ ยังมีการจัดหาแพลตฟอร์มที่เหมาะสมให้กับผู้แสดงสินค้า เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์และบริการในปัจจุบัน เพื่อดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งแพลตฟอร์มความรู้ด้านเทคโนโลยีปี 2024 และแนวโน้มอุตสาหกรรมใหม่ จากกูรูและผู้เชี่ยวชาญจาก 50 องค์กรชั้นนำที่ให้การสนับสนุน รวมถึงกิจกรรมสัมมนาเพิ่มองค์ความรู้ โดยผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมที่สามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.thailandindustrialfair.com

2. สถานที่ใหม่สร้างประสบการณ์ใหม่ (New Places) 

 •    ริเวอร์เดล มารีน่า (Riverdale Marina)

ริเวอร์เดล มารีน่า เป็นท่าเรือระดับ A-Class ที่ได้รับการการันตีระดับสากล เป็นจุดเชื่อมโยงการท่องเที่ยวทั้งทางนํ้าและทางบกที่จะนําไปสู่ Gated Community ที่ครบครันทุกความต้องการภายในโครงการ ริเวอร์เดล ดิสทริค ซึ่งภายในโครงการ ประกอบไปด้วย โครงการที่พักอาศัยระดับ Luxury อย่าง โครงการ Riverdale Residence โครงการ Park Riverdale 2 สนามกอล์ฟมาตรฐาน Riverdale Golf Club และ Bangkok Golf Club โรงแรมทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ พร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกครบถ้วน ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์โมเดิร์น ไลฟ์ สไตล์ คอมมูนิตี้มอลล์ และอื่น ๆ ที่ครบครันเปรียบเสมือนเป็นเมือง ขนาดย่อมแห่งใหม่ 

ริเวอร์เดล มารีน่า เป็นพื้นที่จัดงานอีเวนต์ริมนํ้าแบบ Outdoor ที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มแม่นํ้าเจ้าพระยา มุ่งสู่การเป็นจุดหมายปลายทางของสถานที่จัดงานอีเวนต์ ด้านนอกอาคาร หรือที่เรียกว่า Outdoor Event Destination ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางนํ้าให้คึกคักยิ่งขึ้น 

ซึ่งริเวอร์เดล มารีน่าได้รับรางวัล The International Clean Marina ถือเป็นรางวัลที่การันตีคุณภาพทั้งในเรื่องการอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อมและบริการ และยังได้รับตราสัญลักษณ์ที่ใช้รับรองมาตรฐานของสถานที่จัดงานประเทศไทย TMVS : Thailand Mice Venue Standard 2023 Category Special Event จากทีเส็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/riverdalemarina.bangkok/

editor image

 •   เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ 

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในย่านราชพฤกษ์ ศูนย์การค้ารักษ์โลกภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ครั้งแรกของห้างเซ็นทรัลกับดีไซน์ทันสมัย และโดดเด่นให้ความรู้สึกมากกว่าห้าง บนพื้นที่กว่า 93,000 ตารางเมตร มีการออกแนวคิดในการพัฒนาศูนย์การค้าต้นแบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Eco-conscious West-tination” เชื่อมโยงการใช้ชีวิตทุกมิติ ตระหนักถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาใช้งานในห้างนี้ได้ โครงการประกอบไปด้วยร้านค้าดังกว่า 300 ร้าน ครอบคลุมกลุ่มสินค้าที่คัดสรรมากว่า 700 แบรนด์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/CentralWestville

editor image

เครดิตภาพ : เพจ Central Westville
 •   จากภูผาสู่มหานที สวนสาธารณะแห่งใหม่ใจกลางกรุง

  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 26 ไร่ ซึ่งเป็นสวนต่อขยายจากสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นสวนสาธารณะที่นำพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เกี่ยวกับการอนุรักษ์ป่า มาเป็นแนวคิดในการออกแบบ และจัดพื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้การดำรงชีพที่คนต้องพึ่งพาป่าเป็นการสร้างให้เกิดระบบนิเวศป่าที่สมบูรณ์ในพื้นที่โครงการ รวมทั้งมีพื้นที่สำหรับฝึกอบรมเยาวชนเกี่ยวกับการปลูกป่า เป็นพื้นที่พักผ่อน และเป็นสถานที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ทางเดินศึกษาพรรณไม้ทรงปลูก หอดูนก สวนป่ารักน้ำ อาคารฝึกอบรม ลานกิจกรรมกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น และหอชมวิว เป็นต้น

3. อาหาร (Foods) 

 •   หมูกระทะ

เมนูอาหารยอดนิยมที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอาหารการกินของคนไทยไปแล้ว โดยมักเป็นอาหารที่ใช้ในการเฉลิมฉลองหรือในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เนื่องจากตอบโจทย์การรับประทานแบบกลุ่ม ระหว่างเพื่อนหรือครอบครัว สามารถรับประทานได้ง่าย เพียงย่างหรือต้มวัตถุดิบลงบนเตาย่างที่มีรูปทรงโค้ง พร้อมรับประทานคู่กับน้ำจิ้มหมูกระทะเพิ่มความอร่อย รวมถึงรูปแบบราคาที่ใช้กลยุทธบุฟเฟต์ ทำให้ผู้บริโภคสามารถจำกัดงบประมาณในการกินได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้ปัจจุบันมีร้านหมูกระทะเปิดจำนวนมากทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ หมูกระทะ ยังไปกระแสมากขึ้นเมื่อไปปรากฎอยู่บนละครยอดนิยมอย่างเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" และ "พรหมลิขิต" อีกทั้งทางหัวหน้าพรรคเพื่อไทย "อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร" ยังเตรียมผลักดันให้หมูกระทะขึ้นเป็นอีก Soft Power ของไทยอีกด้วย

editor image

 •   ข้าวไข่เจียว 

ข้าวไข่เจียว เมนูยอดฮิตประจำครัวไทยทุกบ้าน และทุกร้านอาหาร จะถูกเรียกว่าเป็นเมนูสิ้นคิด เนื่องจากเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย กินง่าย และสามารถปรับ ปรุงอาหารตกแต่งได้ตามความชอบ อาทิ ไข่เจียวหมูสับ ไข่เจียวกุ้งสับ ไข่เจียวใส่พริก ใส่ต้นหอม เป็นต้น ไข่เจียวมีทั้งแบบฟูหนาและสีทองทอดกรอบ สามารถรับประทานคู่กับซอสพริก หรือผัดกะเพราได้  โดยเมนูข้าวไข่เจียว สไตล์ไทยได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จักจากทั่วโลกมากขึ้น เมื่อลิซ่า BLACKPINK  โชว์สกิลทำเมนูโปรดอย่าง ไข่เจียวกุ้งสับ และรับประทานบนโล่รางวัล Spotify ที่มียอดสตรีมมิ่งเพลงเกิน 1,000 ล้านครั้งเป็นการเฉลิมฉลองจากการได้รับรางวัลนี้

 •   ไอติมกะทิ 

เมนูของหวานดับร้อนยอดฮิตของคนไทยและคนต่างชาติ ทำจากวัตถุดิบไทยแท้อย่าง กะทิที่คั้นมาจากเนื้อมะพร้าวแก่ ทำให้มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติ หวามมันสามารถใส่ได้ทั้ง ถ้วย กะลามะพร้าว และขนมปังแบบที่ ลิซ่า BLACKPINK ทานฉลองความสำเร็จที่มียอดสตรีมมิงทะลุ 1,000 ล้าน ในแอปฯ Spotify ยิ่งทานคู่กับเครื่องเคียงสไตล์ไทยหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมูลรสชาติหอมมัน ลูกชิดเชื่อม ลูกตาวเชื่อม มันเชื่อม เฉาก๊วย ที่มีความหนึบหนับ ถั่วลิสงคั่ว หรือถั่วทองคั่ว เพิ่มความกรุบกรอบและหอมมันให้กับไอติมกะทิมากยิ่งขึ้น


เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย