เลือกประเทศไทย

ประสบการณ์ใหม่

editor image

    นักเดินทางไมซ์ทั่วโลก ต่างเดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่แท้จริงจากความมีชีวิตชีวาของประเทศไทย ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ ทั้งการเดินทางธุรกิจและท่องเที่ยว (Bleisure) ผ่าน 10 เมืองไมซ์ซิตี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น อุดรธานี นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และสงขลา รวมถึงเมืองที่มีศักยภาพอีกมากมาย ได้แก่ สุโขทัย เชียงราย อยุธยา เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ กาญจนบุรี บุรีรัมย์ อุบลราชธานี และนครศรีธรรมราช โดยประสบการณ์ใหม่จากเมืองไมซ์เหล่านี้ ยังต่อยอดเป็นไอเดียสร้างสรรค์ สำหรับการจัดงานไมซ์ทุกรูปแบบ ทั้งการจัดอบรมสัมมนา (Meetings) การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล (Incentives) การจัดงานประชุมนานาชาติ (Conventions) รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้า (Exhibitions) และงานเมกะอีเวนท์และเฟสติวัล (Mega Events and Festivals) รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างทีมเวิร์ค (CSR/Team Building) และการสัมผัสประสบการณ์ใหม่สุดพิเศษในชุมขนพื้นที่ทั่วประเทศไทย (Local Community) ให้กับกลุ่มเป้าหมายไมซ์ได้เรียนรู้อัตลักษณ์ของประเทศไทยที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม 

1. เทศกาลพิเศษตามฤดูกาล (Seasonal Events, Festivals & Exhibitions)

 •   Money20/20 Asia (23 – 25 เมษายน 2567)

Money20/20 Asia ถือเป็นมหกรรมงานรวมฟินเทคชั้นนำของโลกที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 23 - 25 เมษายน 2567 โดยกรุงเทพฯ จะเป็นเมืองที่ 3 ที่ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดงานเนื่องจากเป็นศูนย์กลางการเติบโตของฟินเทคในเอเชียที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ถือเป็นการจัดงานครั้งแรกในเอเชีย ซึ่งจะต้อนรับผู้นำวงการฟินเทค และบริการทางการเงินกว่า 20,000 คนทั่วโลก และสร้างโอกาสการลงทุนของภูมิภาคทั้งยังเป็นศูนย์กลางด้านการตลาดที่กำลังเติบโตจึงทำให้เป็นที่จับตามองและคาดการณ์ว่าจะเป็นระบบนิเวศทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในปี 2573

การจัดงาน Money20/20 ที่ผ่านมายังได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้สตาร์ตอัปที่มีศักยภาพและช่วยผลักดันให้เติบโต ทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสและการรับรู้ของบริษัท รวมถึงพื้นที่สำหรับมองหาเครือข่ายทางธุรกิจ ต่อยอดดีลหรือจับคู่ทางธุรกิจกับพันธมิตรที่มีศักยภาพหรืออยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ภายในงาน Money20/20 Asia โดย Money20/20 Asia ในปีนี้จะมีความแตกต่างจากปีที่ผ่านมา คือจุดโฟกัสหลักของงานจะอยู่ที่อีโคซิสเต็มของฟินเทคและบริการด้านการเงินในภูมิภาคเอเชีย เส้นทางอนาคตและนวัตกรรมทางการเงินที่จะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งเทรนด์ เรื่องราวความสำเร็จ และกลยุทธ์ด้านการลงทุน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://asia.money2020.com/

editor image

 •   MICE Day (26 เมษายน 2567)

งาน MICE DAY จัดขึ้นในวันที่ 26 เมษายนของทุกปี ซึ่งเป็น “วันจัดประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ หรือ National MICE Day” เพื่อเป็นเวทีกระตุ้นความสำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์ไทยในการเป็นกลไกพัฒนาเศรษฐกิจ สร้างรายได้ และกระจายความเจริญไปยังทุกภูมิภาค ภายในงาน MICE DAY 2024 มีกิจกรรมไฮไลท์ ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อุตสาหกรรมแห่งอนาคต และการแสดงนิทรรศการด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับอุตสาหกรรมไมซ์ 

ข้อมูลเพิ่มเติม: Facebook MICE in Thailand

 •   เทศกาลประติมากรรมทรายนานาชาติ 2024 (30 เมษายน - 19 พฤษภาคม 2567)

เปิดประสบการณ์งานประติมากรรมทรายนานาชาติครั้งแรกในประเทศไทย งานประติมากรรมชั้นเลิศจากศิลปินชาวไทยและต่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่สร้างสรรค์ผลงานด้วยสมอง ฝีมือ ความคิดและกรรมวิธีเฉพาะมีเพียงแค่น้ำและทรายเท่านั้น ผ่านการปั้น เซาะ สลัก เสริม เติม แต่ง จนได้ชิ้นงานที่สมบูรณ์และน่าจดจำไว้กว่า 50 ผลงานภายใต้คอนเซปต์ "ป่าหิมพานต์อันลี้ลับ" ที่เต็มไปด้วยการปั้นสัตว์รูปร่างประหลาดแปลกตาอยู่มากมาย และท้าทายไหวพริบในเขาวงกตทรายขนาดใหญ่และลึกลับที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีและร้านค้าอาหารและสินค้ากว่า 100 ร้าน โดยงานจะจัดขึ้นที่ เลเจนด์ สยาม พัทยา

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://yakticket.com/event/international-sand-sculpture-festival-2024?aff=nile-aura

2. สถานที่ใหม่สร้างประสบการณ์ใหม่ (New Places) 

 •    AIS SIAM

เป็นอาคาร 4 ชั้นบริเวณหลังโรงหนังลิโด้ที่ทาง AIS แปลงตึกให้เป็น แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางสยามที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างครบวงจรในทุกพื้นที่ ดังนี้

- ชั้น 1: CO SHARING SPACE ที่เปิดให้ผู้สนใจเข้าไปนั่งเล่น พูดคุย หรือประชุมงาน พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไม่มีค่าใช้จ่าย 

- ชั้น 2: AIS SIAM DANCE SPACE สตูดิโอซ้อมเต้นแบบเปิดโล่งที่รองรับนักเต้นได้สูงสุด 20 คน

- ชั้น 3 : AIS PLAYHOUSE โรงหนังขนาดย่อมที่ขนเอาซีรีส์ วาไรตี้ อนิเมะ และรายการโชว์สนุกๆ จากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง WeTV, MONOMAX, iQIYI และ Viu มาให้ชมกันผ่านจอใหญ่ยักษ์ พร้อมเครื่องเสียงชั้นเลิศ และเบาะนอนเอนสบาย 

- ชั้น 4 : AIS eSports STUDIO เป็นโซนให้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์สเปกระดับท็อปและอินเทอร์เน็ตแรงที่สุดใจกลางสยาม แถมยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

 •   Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok 

รีสอร์ตเพื่อสุขภาพระดับ 5 ดาว  ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้า BTS อโศก การให้บริการของรีสอร์ทแห่งนี้มาพร้อมกับคอร์สตรวจสุขภาพโดยทีมแพทย์จาก BDMS Wellness Clinic ที่อยู่ในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ เหมาะกับนักเดินทางไมซ์ที่ต้องการพักผ่อนและฟื้นฟูสุขภาพ อีกทั้งทางโรงแรมได้มีร้านอาหารไทย "ร้านอาหารไทยคำหอม" โดยเชฟเอียนที่ได้รังสรรค์เมนูที่ดีต่อสุขภาพ ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นมาปรุงเป็นอาหารภาคต่างๆ อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/MovenpickBDMSWellnessBangkok/

editor image

เครดิตภาพ : www.movenpickbdmsbangkok.com

 •   Zero Latency Thailand

  สนามแข่งขันเกมชั้นนำของโลกจากประเทศออสเตรเลีย ถือเป็นสนามเกม VR ไร้สายเคลื่อนที่แห่งเดียวในไทย ด้วยเทคโนโลยี Free-Roam VR ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ตั้งอยู่บนชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier อาคาร The Glass Quartier สนามแห่งนี้นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกม VR ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเทคโนโลยี Free-Roam VR ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสายเคเบิลและสนุกไปกับเกม VR ที่มีให้เลือกมากถึง 6 เกม ซึ่งนักเดินทางไมซ์สามารถมาจัดกิจกรรมองค์กรแบบกลุ่มได้

3. อาหาร (Foods) 

 •   ข้าวแช่

ข้าวแช่ เมนูอาหารไทยโบราณที่มักจะเสิร์ฟในช่วงหน้าร้อนมีทั้งตำรับชาววังและตำรับชาวบ้าน ในสำรับจะประกอบด้วยข้าวแช่น้ำลอยดอกไม้ และมีเครื่องเคียงหลายอย่าง  แต่ละอย่างให้รสชาติอร่อยแตกต่างกันออกไป อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ดีๆ อาทิ ลูกกะปิ หอมแดงยัดไส้ พริกหยวกสอดไส้ หมูฝอยหรือเนื้อฝอย ไชโป๊ผัดไข่ และผักสด เดิมที ข้าวแช่ เป็นอาหารมอญที่ไทยรับธรรมเนียมมาเมื่อหลายร้อยปีก่อน โดยชาวมอญจะเรียกว่า “เปิงด๊าดจ์”มีความหมายว่า “ข้าวน้ำ” นิยมทำขึ้นเพื่อถวายแด่พระสงฆ์ และนำไปให้ผู้เฒ่าผู้แก่ที่เคารพนับถือ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

editor image

 •   กาละแม 

เป็นขนมหวานชนิดหนึ่งของชาวมอญ ที่สืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคน เดิมทีนิยมทำกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทย เพื่อนำไปถวายพระสงฆ์และมอบเป็นของขวัญให้กับญาติสนิทมิตรสหาย กาละแมมีส่วนประกอบหลักคือ ข้าวเหนียว กะทิ และน้ำตาลปี๊ปเท่านั้น แต่วิธีทำค่อนข้างต้องใช้ความพยายาม  เพราะต้องกวนต่อเนื่องไปเรื่อยๆ จนกะละแมงวดจนกลายเป็นแป้งคาราเมลสีน้ำตาลเข้มถึงดำ แสดงถึงความพิถีพิถัน ความอดทน และความสามัคคีของผู้กวนเป็นอย่างยิ่ง กาละแม จึงถือเป็นของขวัญที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ด้วยรสชาติที่หอม หวาน จึงทำให้ขนมชนิดนี้ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน

 •   ปาท่องโก๋ 

ปาท่องโก๋ ของหวานริมทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวไทยและชาวต่างชาติ  รับประทานเป็นอาหารมื้อเช้า หรือกินเล่นเป็นขนมทานคู่กับ ชา กาแฟนมข้นหวาน และสังขยา จนถูกจัดอันดับให้เป็น Top 4 แป้งทอดที่อร่อยที่สุดในโลก และ Top 5 ของหวานสตรีทฟูดดีที่สุดในโลก โดยได้รับการสำรวจจากเว็บไซต์อาหาร TasteAtlas "ปาท่องโก๋" มีต้นกำเนิดมาจากจีนแต่ด้วยการเข้าใจผิดในเรื่องของภาษาและการเรียกตามความนิยม ทำให้คนไทยเรียกผิด เพราะแท้จริงแล้ว “ปาท่องโก๋” ที่เป็นภาษากวางตุ้ง แปลว่า “ขนมน้ำตาลขาว"  เนื้อสัมผัสคล้ายกับขนมถ้วยฟู แต่ปาท่องโก๋ที่มีในไทย คือ “อิ่วจาก้วย” ที่เป็นภาษาแต้จิ๋ว แปลว่า ขนมทอดน้ำมัน


เลือกประเทศไทย

 • new-experience

  ประสบการณ์ใหม่

 • various-places

  หลากหลายสถานที่

 • full-service

  บริการครบวงจร

 • thai-identity

  เอกลักษณ์ไทย

 • connecting-hub

  ศูนย์กลางธุรกิจไมซ์เอเชีย